Dán Phim Cách Nhiệt Cho Ô Tô?

Phim cách nhiệt mặc dù không hoàn toàn triệt tiêu các ảnh hưởng có hại của ánh nắng mặt trời nhưng phải ghi nhận.

Phim cách nhiệt giúp giảm đáng kể tác haị của ánh nắng, hạn chế hiệu ứng nhà kính ô tô, tạo sự kín đáo cũng như góp phần giữ mát trong xe. Ở vùng khí hậu nhiệt đới nắng nóng như Việt Nam, phim cách nhiệt thật sự là trợ thủ đắc lực.

Nhiều nhãn hiệu phim cách nhiệt đã phát huy tác dụng và được các chủ phương tiện lựa chọn như Vkool, 3M, Solar Master, LLumar…

Vấn đề còn lại là chủ phương tiện lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp với điều kiện kinh tế, các tiêu chí phim đạt chuẩn có công bố các thông số kỹ thuật rõ ràng, đầy đủ; có thời gian bảo hành cao.

Nắng nóng gay gắt có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe người đi xe, làm hư hại các bộ phận xe, đồng thời tiêu tốn nhiều nguyên liệu hơn do bật điều hòa công suất lớn liên tục.

phim-cach-nhiet-o-to

Hiện một số loại phim cách nhiệt có thời gian bảo hành trên 10 năm. Cũng cần lưu ý, dù đã có phim cách nhiệt, phương tiện cần được bảo quản cẩn thận khi để ngoài trời: có bạt phủ xe, tấm phản quang chắn kính lái và hạ kính xuống một chút nếu đậu xe lâu dài ngoài trời nóng.

Cấu Tạo Phim Cách Nhiệt

Phim cách nhiệt có công dụng chính là giúp ô tô không bị nóng, hạn chế tia cực tím, tia hồng ngoại xuyên qua cửa kính.

Trên mặt phim là lớp tráng phủ với nhiều loại kim loại khác nhau để lọc những dãy quang phổ khác nhau. Tuỳ thuộc theo số lượng kim loại và phương thức tráng phủ kim loại mà giá thành phim cách nhiệt khác nhau.

Thị trường hiện có 4 công nghệ tráng phủ chính: Nhuộm màu (Dyed Film), Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film), Phún xạ kim loại (Sputted Film), Gốm Nano (Nano Ceramic).

Trong đó, phún xạ kim loại cho phép tạo ra lớp phim rất mỏng nhưng chứa nhiều kim loại khác nhau nên giữ được độ xuyên sáng tốt.

Bù lại, giá thành của các tấm phim cách nhiệt sử dụng công nghệ này khá cao. Nhuộm màu là công nghệ đơn giản nhất, hiệu quả kém nhất và giá thành rẻ nhất.

Chủ phương tiện cần phân biệt các lớp tráng phủ trên bề mặt phim để chọn phim cách nhiệt phù hợp vì hiện nay mỗi nhãn hiệu phim giới thiệu công nghệ tráng phim khác nhau.

Nếu không am hiểu, chủ phương tiện dễ bị rối và tốn kém chi phí cho những lời giới thiệu hay ho nhưng chất lượng không tương xứng.

Ưu Điểm Của Dán Phim Cách Nhiệt

Theo nghiên cứu, nhiệt trong ánh nắng mặt trời tỏa ra từ 3 nguồn chủ yếu: 57% từ tia hồng ngoại, 5% từ tia tử ngoại và 38% từ ánh sáng nhìn thấy.

Kính xe ô tô là nơi hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ mặt trời gây ảnh hưởng nặng nề nhất đới với nội thất xe, là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiệt độ xe tăng cao.

Do đó việc dán phim cách nhiệt trên xe là cần thiết và nó mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể:

  1. Ổn định nhiệt độ trong xe: phim cách nhiệt có khả năng giảm từ 50-65% nhiệt lượng mặt trời mà kính xe hấp thụ. Qua đó giúp ổn định và cân bằng nhiệt độ trong xe.
  2. Bảo vệ sức khỏe: tránh tình trạng say xe, say nắng, khó chịu… Các dòng phim cách nhiệt còn có khả năng cản 99.9% tia bức xạ, giúp bảo vệ cho người đi xe.
  3. Giảm chói, qua đó hỗ trợ lái xe an toàn hơn .
  4. Bảo vệ nội thất xe: loại bỏ bức xạ mặt trời, duy trì vẻ đẹp, độ bền cho các chi tiết nội thất trong xe.
  5. Tiết kiệm nhiên liệu, chi phí: Khi dán phim cách nhiệt, nhiệt độ xe luôn ổn định , do đó không cần sử dụng điều hòa liên tục với công suất lớn nữa.

Các Thông Số Kĩ Thuật Phim Cách Nhiệt

Mỗi loại phim cách nhiệt đều có thông số kĩ thuật khác nhau, cần nắm rõ để lựa chọn loại phim phù hợp. Các thông số cần nắm rõ:

Tỷ lệ truyền sáng VLT (Visible Light Transmission): Là khả năng cho ánh sáng xuyên qua. Tỉ lệ truyền sáng cao thì càng cho nhiều ánh sáng đi vào và ngược lại.

Tỉ lệ phản gương VLR (Visible Light Reflection): Là khả năng phản chiếu hình ảnh đổi diện. Tỉ lệ phản gương càng cao người ngoài càng khó nhìn vào xe.

Khả năng cản tia UV UVR (ULtraviolet Rejection ): Khả năng cản tia cực tím.

Khả năng cản tia hồng ngoại IRR (Infrarecd Rejection).

Tổng cản nhiệt TSER (Total Solar Energy Rejected): cản nhiệt qua 3 cách: bức xạ nhiệt, phản xạ nhiệt và đổi lưu nhiệt.

Tỷ lệ giảm chói Glare R (Glare Reduction): khả năng giảm cường độ các luồng sáng từ bên ngoài.

Cơ Sở Dán Phim Cách Nhiệt Uy Tín Tại Hà Nội

Công Ty TNHH Decaldubai Duy Phong là địa điểm phân phối, dán phim cách nhiệt ô tô hàng đầu trong nước với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, thi công nhanh gọn, chất lượng.

Các sản phẩm cùng dịch vụ của chúng tôi đạt chất lượng hàng đầu trên thị trường. Đến với Decaldubai, quý khách sẽ được đáp ứng mọi yêu cầu .

Các sản phẩm của Decaldubai được bán online trên toàn quốc, bảo hành lên tới 10 năm.

Địa chỉ: số 145, ngõ 75, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline(Zalo): 0961 365 386

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.